Công Dụng Phân Gà Hasaki Khi Đi Cơi Đọt Sầu

Công dụng khi cơi đọt sầu là gì? Tại sao phải cơi đọt sầu?  Điều đầu tiên chúng ta cần biết về khái niệm đi cơi đọt cây sầu riêng là gì? Đi cơi đọt sầu hay còn gọi là cơi sầu riêng là một việc làm truyền thống của nông dân trong nông nghiệp trồng và chăm sóc cây sầu riêng, đặc biệt là ở những vùng nơi sầu riêng được trồng nhiều như Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long…Làm cho cây sầu phát triểm tốt hơn. Vậy hôm nay hãy cùng mình làm rõ những sự phát triển rõ rệt của của cây sầu khi được đi cơi đọt qua bài viết này nhé.

Công dụng khi đi cơi đọt sầu là gì? Hướng dẫn cách đi cơi đọt sầu

Trong kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây sầu riêng,  việc đi cơi đọt là một bước làm không thể thiếu để giúp cây sầu có thể phát triển tốt hơn. Dưới đây sẽ là cách hướng dẫn đi cơi đọt sầu

Những công dụng khi đi cơi đọt sầu

Sau khi đi cơi đọt sầu xong, cây sẽ có một bước phát triển mới. Việc cơi đọt như một luồng gió mới làm tái tạo lại sực sống duy trì của cây, giúp cây có thể phát triển một cách tối đa hiệu quả nhất. Vậy những công dụng sau khi đi cơi đọt là gì sẽ dược Phân gà Hasaki làm rõ ở phía dưới này nhé

1. Tạo sự tươi mát và thông thoáng cho cây

Khi cơi đọt, người nông dân thường dùng các dụn cụ sắc bén như dao kéo…để loại bỏ các nhánh, lá và đọt non không cần thiết, giúp cho cây sầu riêng trở nên thông thoáng hơn, giảm ánh sáng và gió không thể đi vào bên trong cây, cải thiện sự lưu thông không khí, và giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Công dụng khi cơi đọt sầu - đọt cây sầu
Đọt cây sầu

2. Tăng cường sự phát triển của trái khi cơi đọt

Bằng cách loại bỏ các nhánh và đọt không cần thiết, người nông dân tập trung lượng dinh dưỡng vào việc phát triển trái sầu riêng thay vì sử dụng chúng cho sự phát triển của lá và cành. Điều này có thể tạo ra trái lớn và ngon hơn.

Công dụng khi cơi đọt sầu

3. Dẽ dàng kiểm soát kích thước cây sau khi đi cơi đọt

Cơi đọt cũng giúp kiểm soát kích thước của cây sầu riêng. Khi loại bỏ các nhánh và đọt không cần thiết, cây sẽ không phát triển quá nhanh và quá to, điều này có thể giúp dễ dàng thu hoạch và chăm sóc cây.

4. Cơi đọt sầu đúng cách sẽ phòng ngừa các bệnh và sâu bệnh

Loại bỏ các lá và nhánh không cần thiết có thể giảm khả năng bệnh tật và sâu bệnh như các bệnh ” đốm rong trên lá cây”, “cháy lá”, “rầy nhảy”…bám vào cây sầu riêng, giúp bảo vệ sự khỏe mạnh của cây.

Công dụng khi cơi đọt sầu
Phòng ngừa sâu bệnh cho Sầu Riêng

5. Thuận lợi cho việc thu hoạch sầu riêng

Cơi đọt giúp làm cho cây sầu riêng trở nên gọn gàng dễ quan sát khi thu hoạch trái, vì không có lá và cành quá nhiều che khuất trái sầu riêng.

Qua những công dụng trên cho thấy cơi đọt cây sầu riêng là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc cây trồng của bà con nông dân, giúp cây phát triển khỏe mạnh, tạo ra sản phẩm có chất lượng hơn và dễ quản lý.

Công dụng khi cơi đọt sầu
Thu hoạch sầu riêng thuận lợi

 

Đồng hành cùng Phân Gà Hasaki để biết thêm nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc sầu riêng nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *